báo cáo hoạt động NGLL tháng 10 – 2016

Tháng Mười 26, 2016 9:03 sáng

  PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH SỐ 1 QUẢNG XUÂN                 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                                 

 

BÁO CÁO

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 10

NĂM HỌC 2016 – 2017

 

 

  1. Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017; Căn cứ vào kế hoạch năm học năm học 2016 – 2017 và hướng dẫn thực hiện chương trình hoạt động NGLL năm học 2016 – 2017 của Phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch; căn cứ vào quy trình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi theo chủ điểm tháng 10 Liên đội đã đạt được kết quả như sau:

  1. Chủ điểm: “Chăm học chăm làm”

   B.Nội dung hoạt động Tổng số học sinh.

   

Tổng số học sinh : 617 em (6KT)

 Tổng số lớp : 22 lớp,

 Số chi đội : 8 . Số lớp nhi đồng : 14

+ Khối 1 : 4 lớp gồm :105 em

+ Khối 2 : 5 lớp gồm :144 em

+ Khối 3 : 5 lớp gồm :121em

+ Khối 4 : 4 lớp gồm :118 em

+ Khối 5 : 4 lớp gồm :129 em

  1. Kết quả tổ chức thực hiện

 

TT Nội dung  Hình thức tổ chức Kết quả Ghi chú
1 Hoạt động thể dục thể thao. – Triển khai tập thể dục vào đầu và giữa buổi vào thứ 2,4 trong tuần.– Tổ chức và thành lập câu lạc bộ các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi như: Bóng bàn, cầu lông, cờ vua…– Lên kế hoạch tổ chức tập luyện cho các em để tham gia HKPĐ cấp cụm, huyện. – Trước khi tham gia HS không thuộc và không có hứng thú tập bài thể dục, cũng các môn thể thao. Sau khi tham gia 100% học sinh có hứng thú và tích cực tham gia tập đúng, đều, đẹp bài thể dục đầu giờ, tổ chức chơi các môn thể thao như bong bàn, cầu lông, cờ vua, đá bong… vào cuối mỗi buổi học và giờ giải lao.
2  Hoạt động múa hát tập thể . – Tập huấn cho các huynh trưởng và các phụ trách sao về các bài hát chủ điểm theo từng tháng– Tổ chức tập luyện cho các em các bài hát, múa của Đội, của Nhi đồng trong các buổi sinh hoạt giữa giờ, vào các ngày thứ 3,5 trong tuần. – Trước lúc tập  còn có một số em con ngại,chưa được tự tin đứng trước đám đông. Sau khi tổ chức hoạt động đều và thường xuyên thì các lớp đã thực hiện tốt 100%.
3      Tổ chức Đại hội Chi đội, Đại hội Liên Đội trong toàn trường.

 

– Tổ chức đại hội chi đội điểm lớp 5A,sau đó các lớp tổ chức đại hội ở chi đội mình.– Tổ chức thành công đại hội Liên Đội vào 7 h30 ngày 8/10/2016. – 100% các chi đội tổ chức thành công Đại hội Chi đội.– Thông qua Đại hội cũng đã bầu ra được BCH liên đội mới nhiệt tình, có đủ năng lực lãnh đạo Liên đội vững mạnh.
4  Hoạt động vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp – Tổ chức lao động vệ sinh phong quang trường lớp, chăm sóc các bồ hoa cây cảnh của các lớp, làm về sinh nơi công cộng,….– Tổ chức tổng dọn vệ sinh trong trường và đoạn đường từ nhà tới trường sạch sẽ. – 100 % HS có ý thức bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.– Các lớp tích cực chăm sóc bồn hoa cây cảnh của lớp mình. Nhiều lớp có bong hoa tốt như lớp 5A, 3B, 3A, 4C, 5C,…
5 Hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức  lối sống:  – Đã hình thành và đi vào hoạt động các nề nếp như: Nề nếp ra vào lớp, nề nếp sinh hoạt 15 phút đầu giờ, nề nếp truy bài, nề nếp sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng.– Đã phát động và thực hiện có hiệu quả về quy định trang phục của học sinh khi đến trường.– Thành lập Đội cờ đỏ đi kiểm tra, nhắc nhở các lớp, các học sinh vi phạm quy định của nhà trường. – 100% HS có ý thức và thực hiện theo đúng quy định, nội quy của Trường.
6 Hoạt động giáo dục xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT”. – Tổ chức tuyên truyền cho học sinh trong các buổi chào cờ đầu tuần, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt đội, sao…– Tổ chức cho các em thi vẽ tranh về chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với ATGT”. – Hs đã hiểu và nắm được cơ bản về các luật ATGT so với trước khi thực hiện hoạt động.100% H/S hưởng ứng vẻ tranh ATGT nộp về HĐĐ Huyện.
7 Hoạt động Sinh hoạt Đội, sinh hoạt sao – Tổ chức sinh hoạt đội, sao theo chủ điểm tháng 1 tuần một lần vào chiều thứ 5 hàng tuần. – Các em được rèn luyện và tăng thêm các kỹ năng ngoài giờ lên lớp như: Kỹ năng thuyết trình; kỹ năng nói trước đám đông; kỹ năng hát múa;….
8 Chương trình Rèn luyện đội viên và dự bị đội viên:  – Đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình Rèn luyện đội viên và Dự bị đội viên trong đợt thi đua thứ nhất (Tháng 9, 10, 11). – 100 % HS hào hứng tham gia. HS cố gắng phấn đấu học tập hơn để đạt được kết quả tốt.

 

III. Đánh giá chung

  1. Ưu điểm:

– Nhìn chung các em đều tích cực trong mọi hoạt động Đội và Sao nhi đồng. Có ý thức tự giác học tập và tham gia các phong trào do Đội tổ chức.

– Đội ngũ huynh trưởng, BCH Liên đội nhiệt tình, năng nổ, có năng lực nên lãnh đạo tốt các hoạt động của Đội.

– Ban chấp hành liên đội, đội cờ đỏ, đội phụ trách sao, đội tuyên truyền măng non thực sự là những người có năng lực, khả năng lãnh đọa và nghiêm túc trong mọi hoạt động vì vậy tạo được phong trào và là những tấm gương tốt cho các bạn khác noi theo.

  1. Hạn chế:

Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục:

– Tình trạng một số em HS chưa ý thức chưa tích cực tham gia vào các hoạt động Đội và những hoạt động khác do Liên đội nhà trường tổ chức.

– Học sinh lớp một mới lên nên bỡ ngỡ và chưa thực sự hoạt động tốt cũng như chưa thực sự có ý thức trong việc chấp hành đúng nội quy của nhà trường.

  1. Kiến nghị:

– HĐĐ phòng ý kiến với HĐ Đ Huyện tạo điều kiện giúp đở cho liên đội  trong các hoạt động. ý kiến với HĐĐ Huyện xem xét miễn “quỷ đội” cho các em co hoàn cảnh khó khăn trong liên đội, các em ở các thôn đặc biệt khó khăn .

Trên đây  là toàn bộ báo cáo hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của Liên Đội Tiểu học số 1 Quảng Xuân.

 

         xác nhận của BGH                                                              Người báo cáo

                                                                                                               TPT

             Đã ký

 

 

          TRẦN THỊ THANH                                                     NGUYỄN VĂN ĐĂNG

 

 

Nơi nhận:                                                                                          

-Phòng GD&ĐT;                                                                                      

-Lãnh đạo trường;                                                                

-Lưu HS.